ซี่โคลงหมูหมักอบงาดำ
วันนี้เรามีเมนูง่ายๆที่ทานได้ทั้งเด็กและคนโตมาฝากกันค่ะ
เครื่องปรุง
-ซี่โคลงหมู/ล้างน้ำให้สะอาดเอาไขมันออกให้หมดเพราะไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ
-กระเทียม -พริกไทย
-งาดำ-งาขาว
-ซีอิ้วขาว
-ซอสภูเขาทอง
-น้ำตาล
-เกลือป่น
ซี่โคลงหมูที่เอาไขมันออกและล้างน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้วค่ะ
นำไปโขลกให้เข้ากันกับพริกไทยค่ะ
งาดำ&งาขาวค่ะ
วิธีทำ
-นำกระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ใส่ลงไปคลุกเคล้าซี่โคลงหมูแล้วปรุงใส่ซีอิ้วขาว
และ ซอสภูเขาทองลงไปพอประมาณ เกลือป่นเล้กน้อย น้ำตาลเล็กน้อย งาดำและงาขาว
นวดคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ30นาทีค่อยนำไปเข้าเตาอบค่ะ
เราเอาเข้าไมโครเวฟที่450w /15นาทีค่ะ แล้วแต่เราเราชอบขนาดไหนค่ะนิ่มๆ หรือกรอบๆค่ะ
น่าทานมั้ยค่ะซี่โคลงหมูหมักงาดำอบกรอบ หอมๆ เมนูง่ายๆสไตล์เซอๆจร้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น