ความเป็นมา

รูปภาพของฉัน
โดยส่วนตัวแล้วเราเป็นคนที่ทำอาหารไม่เก่งหรือไม่เป็นเลยก็ว่าได้นะค่ะแต่เป็นคนที่ชอบกินอะนะกินชนิดที่เรียกว่า บรรเลง บรรลัย ไม่ไล่ ไม่เลิกกันเลยทีเดียว555 ก็เลยสนใจและชอบรองทำนั่นโน่นนี่ตลอดเวลาจนเดี๋ยวนี้ก็พอทำได้บ้างและคนรอบข้างก็บอกว่าอร่อยแต่ไม่รู้จริงรึเปล่าอะนะ555ยังเก็บสงสัยมาจนถึงทุกวันนี้แหละT^Tวอนเพื่อนๆไปทำดูแล้วช่วยบอกทีว่าสูตรที่บอกไป ..โอเค..รึเปล่านะค่ะ ขอบคุณค่ะ@^_^@

6/10/54

ซี่โคลงหมูหมักอบงาดำ

ซี่โคลงหมูหมักอบงาดำ

วันนี้เรามีเมนูง่ายๆที่ทานได้ทั้งเด็กและคนโตมาฝากกันค่ะ


เครื่องปรุง

-ซี่โคลงหมู/ล้างน้ำให้สะอาดเอาไขมันออกให้หมดเพราะไม่ดีต่อสุขภาพค่ะ
-กระเทียม -พริกไทย
-งาดำ-งาขาว
-ซีอิ้วขาว
-ซอสภูเขาทอง
-น้ำตาล
-เกลือป่น

ซี่โคลงหมูที่เอาไขมันออกและล้างน้ำสะอาดเรียบร้อยแล้วค่ะ

-กระเทียมที่แกะเปลือกเรียบร้อย
นำไปโขลกให้เข้ากันกับพริกไทยค่ะ


งาดำ&งาขาวค่ะ




วิธีทำ


-นำกระเทียมพริกไทยที่โขลกไว้ใส่ลงไปคลุกเคล้าซี่โคลงหมูแล้วปรุงใส่ซีอิ้วขาว
และ ซอสภูเขาทองลงไปพอประมาณ เกลือป่นเล้กน้อย น้ำตาลเล็กน้อย งาดำและงาขาว
นวดคลุกเคล้าให้เครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อหมูแล้วหมักทิ้งไว้ประมาณ30นาทีค่อยนำไปเข้าเตาอบค่ะ
เราเอาเข้าไมโครเวฟที่450w /15นาทีค่ะ แล้วแต่เราเราชอบขนาดไหนค่ะนิ่มๆ หรือกรอบๆค่ะ




น่าทานมั้ยค่ะซี่โคลงหมูหมักงาดำอบกรอบ หอมๆ เมนูง่ายๆสไตล์เซอๆจร้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น